Mesima sợi nấm Thượng Hoàng tinh khiết

◆Nấm thượng hoàng là gì?

Nấm thượng hoàngNấm thượng hoàng là một loại nấm thuộc họ Hymenochaetaceae. Vì sinh trưởng trên thân cây dâu tằm ở quần đảo Meshima, tỉnh Nagasaki nên tiếng Nhật được gọi là nấm Meshimakobu. Tên khoa học là “Phellinus Linteus”, Trung Quốc gọi là Songgen, từ xa xưa đã được biết đên là một loại nấm quý hiếm.
Nấm thượng hoàng bắt nguồn từ Nhật, và các nước Đông Nam Á, sau đó phân bố rộng sang Úc, Bắc Mỹ... Tuy nhiên, việc thu hoạch từ thiên nhiên rất khó khăn, nuôi trồng cũng phức tạp, và thời gian trưởng thành cũng dài, nên đây được xem là một loại nấm rất quý hiếm.

Thể sợi nấm thượng hoàng PL2 và PL5 là gì?

Thể sợi nấm thượng hoàng PL2 và PL5Kể từ khi công nghệ nuôi trồng nấm thượng hoàng tại Hàn Quốc phát triển vào những năm 1990, Viện nghiên cứu công nghệ đời sống Hàn Quốc, cùng với công ty tư nhân đã dốc sức nghiên cứu về nấm thượng hoàng trong dự án nghiên cứu quốc gia của Bộ khoa học công nghệ.
Nhật Bản, Hàn Quốc, cùng một số quốc gia đã thu thập được 13 loại nấm thượng hoàng. Trong số đó, thể sợi nấm loại PL2 và PL5 đã được nuôi trồng thành công, không bị đột biến. Từ đó, đã phát triển ra các sản phẩm chiết xuất từ thể sợi nấm PL2 và PL5.
Nghiên cứu này đã được đánh giá cao, HanKuk Sinyak  trở thành công ty đầu tiên tạo ra sản , và tiến sĩ Kouikudon của phòng nghiên cứu công nghệ đời sống Hàn Quốc đã nhận được “giải thưởng kỹ thuật Dasan” năm 1998, giải thưởng được coi là giải Nobel tại Hàn Quốc

◆Tính an toàn của nấm thượng hoàng

Sử dụng các nguyên liệu là  tinh chất sợi nấm Thượng Hoàng cho công ty dược phẩm HanKuk Sinyak Hàn Quốc sàn xuất, sản phẩm đã trải qua các kỳ kiểm định dưới đây (theo tiêu chuẩn GMP về tính đột biến, độc tính), và chứng nhận an toàn.
■Thí nghiệm đột biến
■Thí nghiệm độc tính cấp khi uống:không phát hiện độc tính với lượng LD50/RAT, hơn 2g/1kg.
■Thí nghiệm độc tính Nitrit khi uống:4 tuần quan sát/RAT, không phát hiện độc tính với hơn 1g/kg/1 ngày.
■Chất lượng nguyên liệu:không phát hiện ra các kim loại nặng, asen, escherichia coli, v.v...

zalo
zalo